Xi Grand Court – “mơ ước” người thu thập thấp

(Căn hộ Xi Grand Court quận 10)Để giúp người thu nhập thấp chạm đến ước mơ “an cư”, ông Trần Ngọc Hùng – Chủ tịch Tổng hội Xây dựng Việt Nam đề xuất cần nghiên cứu thay đổi phương thức đầu tư nhà ở xã hội hoàn toàn theo cơ chế thị trường và nhà nước tập trung hỗ trợ trực tiếp cho người mua. Trong đó, người thu nhập thấp khi mua nhà, trả góp nên được hưởng lãi suất thấp (0,5-1%) như hiện đang áp dụng ở nhiều nước trên thế giới

Thống kê nhu cầu nhà ở của cư dân

Theo số liệu của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Xây dựng, nhu cầu nhà ở cho người thu nhập thấp tại các đô thị dự báo đến năm 2020 là 1 triệu căn trong khi hiện nay mới chỉ đáp ứng hơn 10.000 căn/năm. Tại các khu công nghiệp, hiện mới có 20% người lao động có chỗ ở ổn định.

Yêu cầu dự báo đến năm 2020 cần 33,6 triệu m2 nhà ở cho 4,2 triệu người. (Hiện đang triển khai 59 dự án nhà ở công nhân khu công nghiệp với quy mô 66.950 căn hộ đáp ứng khoảng 30-40 vạn người).

Do khoảng cách giữa cung và cầu còn rất lớn nên tại đô thị đang có 284.000 hộ đang sống trong nhà ở thiếu kiên cố và đơn sơ, số nhà ở dưới 30m2 (dưới 7m2/người) là 1.131.000 căn hộ, công nhân khu công nghiệp đa số đều phải ở thuê nhà trọ của tư nhân trong điều kiện hầu hết chật hẹp, điều kiện vệ sinh môi trường không đảm bảo. Điều đó đã ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, đời sống của người lao động.

Tuy nhiên, thời gian qua, quá trình triển khai nhà ở cho người thu nhập thấp tại đô thị còn nhiều vấn đề bất cập. Cụ thể, các thủ tục quy trình được cấp phép nhà ở xã hội còn rất phức tạp, kéo dài, lợi nhuận lại không cao, nhà đầu tư mất tính tự chủ. Vì vậy chưa hấp dẫn các nhà đầu tư, tỷ trọng nhà ở xã hội do doanh nghiệp đầu tư còn rất ít.

Ngoài ra, sự chênh lệnh giá với nhà ở thương mại do được hưởng ưu đãi dẫn đến dễ nảy sinh tiêu cực trong phân phối, không đúng đối tượng đòi hỏi sự kiểm tra giám sát nghiêm ngặt cũng như tình trạng mua đi bán lại mặc dù có quy định sau 5 năm mới được quyền chuyển nhượng nhưng trong thực tế họ lách luật bằng giấy viết tay, cho ở nhờ…

tim-giai-phap-nha-o-cho-nguoi-thu-nhap-thap-pvjh-1455675576477

Xi Grand Court – Ước mơ sở hữu của người thu thập thấp

Chất lượng môi trường sống của dự án Xi Grand Court Quận 10 đạt chuẩn của những quan điểm khác nhau. Với những căn hộ đã được chứng nhận bởi các quy chuẩn quốc tế thì không còn gì bàn cãi, dự án Xi grand Court được khách hàng hiện nay đánh giá cao về dự án căn hộ đạt chuẩn đúng theo tiêu chí trong mắt người dùng. Tiêu chí hàng đầu được đặt ra là ánh sáng tự nhiên và dịch vụ xung quanh.

phoi-canh-2-1451018669

Căn hộ Xi Grand Court Quận 10 là dự án khá lớn ngay tại trung tâm thành phố, có diện tích khu vực quy hoạch lên tới 17.940,5m2, tổng số căn hộ 740 căn gồm 540 căn hộ để bán và 200 căn officetel, căn hộ Studio, dân cư dự kiến ở 1684 người. Vì vậy với căn hộ XI Grand Court Quận 10 được hình thành sẽ góp phần vào việc thiếu nhà ở của cư dân đến với thành phố bậc nhất Sài Thành.

Với những chương trình ưu đãi khi cư dân mua căn hộ tại Xi Grand Court Quận 10: hổ trợ vay vốn ngân hàng (đại diện NH nhà nước Sacombank) lãi xuất thấp, giành cho người dân có mức thu thập thấp với những căn hộ cũng không kiếm chất lượng với những căn hộ có giá vút cao.

 

Xi Grand Court – “mơ ước” người thu thập thấp

Rate this post

Bài trước:

Bài sau:

0902 884 559
Back to top