Ủng hộ cải tạo chung cư cũ bằng cách nào?

(Căn hộ Xi Grand Court Quận 10)Vừa qua, Thủ tướng chính phủ đã có chỉ thị kiểm tra, kiểm soát, mức độ an toàn nhà ở và các công trình công cộng cũ, mưc độ nguy hiểm các khu đô thị trong cả nước. Các khu đô thị được xây dựng trước năm 1994 sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Theo Phòng phát triển nhà ở – Sở xây dựng tại TP.hồ chí minh, con số thống kê các căn hộ, khu đô thị nhà ở được xây dựng theo lối kiến trúc khác nhau, khẳng định chất lượng nhà ở đã quá thời hạn sử dụng khá cao trong địa phận thành phố hiện nay. Những ngôi nhà xây dựng từ năm 1970 đến cuối năm 1989, ngoài ra còn những căn hộ xây dựng trước 1960. Tuy nhiên những căn hộ này vẫn tồn tại và hoạt động bình thường.

Vậy tại sao những chung cư cũ này vẫn còn tồn tại và tiếp tục hoạt động mặc dù người dân sinh sống chứng kiến những hình ảnh này mà không khỏi bàng hoàng, lo sợ về độ an toàn, khả năng chất lượng nhà ở xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập đỗ bất cư lúc nào.

20_15_1318862149_8

 

Hinh-anh-vung-o-chuot-trong-khu-do-thi-cu-6

những căn hộ cũ trước năm 1980

Tuy nhiên khoảng 10 năm qua kể từ khi ra nghị quyết chỉnh sang nhà ở cải tạo môi trường sống được ban hành đến nay, thì chỉ có vài chục căn hộ, chung cư cũ tuân thủ và cải tạo, sữa chữa, con số chỉ đạt ở mức là 2% trong tổng số căn hộ có trong địa phận thành phố. Chính phủ phải đẩy mạnh thêm chính sách cải tạo nhà ở tại địa bàn thành phố lên cao, trong năm 2016, cần cải cách hơn 278 căn hộ tại địa bàn quận tập trung đông dân.

Lý do, người dân ở tại các căn hộ vừa cũ và kiếm chất lượng này là: chung cư đô thị cho thuê là chủ yếu, giá thành lại rẻ, và cải cách sữa chữa lại bất tiện tốn chi phí vận chuyển… nhiều người lo sợ sau khi sữ chữa thì họ có thể quay trở lại để sống hay không.

Các chung cư đô thị mới được xây dựng mang nhiều sản phẩm căn hộ chất lượng cao, nhưng cũng chỉ mang tính chất là mang lại nơi sống, môi trường sống cho những người có mức thu thập cao. Nói về Quận 10, thì cư dân tập trung đông, con số khá khủng trong địa bàn thành phố.

Vì vậy các căn hộ mọc lên đầy rẩy, kéo theo thị trường bất động sản cạnh tranh khá cao. Riêng Xi Grand Court Quận 10, tiến độ xây dựng còn lâu mới đưa vào hoạt động, nhưng cũng đã được nhiều người đặt mua, đa số là các giới thượng lưu là chính.

xi

căn hộ hạng sang Xi Grand Court Quận 10

Tình hình đó, với dự án Xi Grand Court thì không thể đáp ứng nổi những nhu cầu của các cư dân có thu thập. Người chủ căn hộ nghĩ: chẳng có lối thoát nào cho việc cải tạo cao hộ bình thường, lên hạng sang, khi đó khách hàng của sẽ dần mất đi, vì không thể cạnh tranh nổi với các căn hộ cao cấp hạng sang trên  thị trường bất động sản hiện nay.

Ủng hộ cải tạo chung cư cũ bằng cách nào?

Rate this post

Bài trước:

Bài sau:

0902 884 559
Back to top