Thời kì chủ đầu tư tự phong căn hộ cao cấp

Đến nay, tại TP HCM đã có trên 450 dự án căn hộ chung cư được hoàn thành đưa vào sử dụng, nhưng việc xếp hạng chung cư loại A, B và C vẫn chưa có một quy định nào rõ ràng, cụ thể.

Tình hình căn hộ xếp hạng cao cấp

Do đó dù để đạt tiêu chuẩn căn hộ hạng A cần rất nhiều yếu tố, ngoài chất lượng căn hộ cao cấp còn có các yếu tố khác kèm theo như vị trí, kết nối hạ tầng đô thị, các dịch vụ kèm theo… nhưng do không có tiêu chí cụ thể, nên nhiều chủ dự án chỉ cần đầu tư làm căn hộ hoành tráng, kèm theo việc hoàn thiện phần hạ tầng trong phạm vi dự án là đã có thể tự phong căn hộ hạng A rồi rao bán với giá cao ngất ngưởng.

Nhằm chấn chỉnh thực trạng trên, Bộ Xây dựng đang xúc tiến việc ban hành quy định về tiêu chí phân loại căn hộ. Theo đó, các chung cư được bàn giao, sử dụng sau này sẽ được xếp hạng A, B và C.

Việc xếp hạng để phân loại chung cư sẽ dựa trên 4 nhóm tiêu chí gồm:

-Quy hoạch, kiến trúc – tức vị trí so với các địa điểm trường học, bệnh viện, giao thông công cộng, công viên, không gian cảnh quan đẹp, diện tích căn hộ,

-Hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, gồm hệ thống phòng cháy chữa cháy, thu gom rác thải, cấp thoát nước, sức chứa, tốc độ, năng suất phục vụ của thang máy, thang thoát hiểm, hầm đỗ xe, chiếu sáng;

-Mức độ và chất lượng căn hộ là chủng loại vật liệu, chất lượng, độ bền, tuổi thọ các thiết bị sàn, tường trần, vệ sinh, điện, mặt ngoài tường v.v.

-Cuối cùng là chất lượng dịch vụ quản lý được đánh giá trên các tiêu chí về an ninh, tính chuyên nghiệp của các tiện ích, dịch vụ quản lý, vận hành tòa nhà.

Các tiêu chí trên sẽ được quy ước theo thang điểm làm căn cứ xếp hạng chung cư.

baohiem-chay-no-venusland-1-1450834998511

Xi Grand Court Quận 10-Hạng A

can-ho-xi-grand-court(1)

Việc phân hạng, công nhận hạng nhà chung cư sẽ do Sở Xây dựng các địa phương đảm trách, căn hộ Xi Grand Court Quận 10 đã được kiểm soát, kiểm định theo định kỳ và cuối cùng cũng đột xuất việc phân hạng nhà chung cư và công nhận hạng nhà chung cư lên hạng A.

Đồng thời, dự án căn hộ Xi Grand Court Quận 10 theo quy định của Bộ Xât dựng thì tối thiểu các căn hộ nhỏ phải đạt tiêu chí là 70m2, tình hình hiện nay thì các căn hộ sớm hoàn thành đang có nhiều diện tích khác nhau theo bản mặt bằng đề ra gồm: các căn hộ có diện tích nhỏ giành cho những người độc thân, người lập gia đình, hoặc đại gia đình(phòng 3 phòng ngủ).

Nhằm phát triển chuỗi căn hộ Xi Grand Court Quận 10 mang dấu ấn sao, Chủ đầu tư Phúc Sơn Thuận khẳng định: căn hộ Xi Grand Court Quận 10 mang tâm điểm đến cho người mua trong năm 2016, gồm các tầng lớp khác nhau, số lượng người nước ngoài, Việt kiều cư trú lớn nhất hiện nay.

Thời kì chủ đầu tư tự phong căn hộ cao cấp

Rate this post

Bài trước:

Bài sau:

0902 884 559
Back to top