Phối cảnh “rợn người” giữa đô thị trong lòng Sài Gòn

(Căn hộ Xi Grand Court Quận 10)Bước vào những chung cư cũ nát tại các quận trung tâm thành phố HCM, người ta dễ dàng nhận ra liền phối cảnh u ám, nhếch nhác vì không có người ở.

Phối cảnh khu đô thị Quận 1

Chỉ có những người đang mòn mõi chờ các nhà đầu tư mới thì cư dân vẫn bám trụ sống tại những căn hộ quá mong manh và xuống cấp thậm tệ.

canh-song-ghe-nguoi-o-giua-do-thi-nao-nhiet-sai-gon (1)

Nằm trên một con phố náo nhiệt, khang trang hiện đại, sầm uất được quý là trung tâm đô thị của thành phố mới, nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Quận 1-cách chợ Bến thành chỉ khoảng vài km, khu chung cư cũ nát này chỉ còn vài căn hộ chung sống. Chúng tôi tìm hiểu thì các cư dân ở đây đều là những cư dân nghèo, còn bám trụ lại khu chung cư tập thể, bởi họ không chấp nhận mức bầu thường cho chung cư khoảng 200 triệu/một căn nên chưa biết phải đi đầu về đâu.

Theo quan sát của tòa nhà, thì chung cư này không còn độ bền bĩ cao, có thể là một quả bom nổ chậm, những tầng nằm phía dưới chung cư vẫn còn người ở nên vệ sinh còn các tầng trên hoàn toàn vắng bóng người, tạo ra không khí u ám, nhếch nhác.

Bên ngoài chung cư, chính quyền địa phương đã bắt đầu dựng hàng rào ngăn cản người ngoài vào bên trong chung cư từ lúc trước tết, nhưng vẫn còn người sinh sống bên trong nên vẫn chưa rào hết.

Tại các chung cư này, bên ngoài là những bức tường rêu rong long lỗ, chằng chịt những đường dây điện, ống nước,… Những mảnh tường bong tróc, lộc ra các đường dây điện, sắt đã bị gỉ. Bên trong là hàng lang tối ôm, nhiều căn phòng bỏ trống, cửa gỗ mục nát. Một số khu vực tiếp nhiều rác thải gây bốc mùi khó chịu.

20_15_1318862149_8

canh-song-ghe-nguoi-o-giua-do-thi-nao-nhiet-sai-gon

căn hộ xuống cấp nặng nề

 

Chính sách đền bù – Xi Grand Court Quận 10

Theo đánh giá cơ quan chức năng của quận, thì người dân sinh sống tại đây khúc mắc lớn nhất chưa chịu di dời đền bù, tái định cư cho họ vẫn chưa được rõ ràng, mức đền bù còn quá thấp cho những căn hộ có mức thu thập thấp.

nha-gia-re

Xi Grand Court Quận 10 tái đầu tư mới

Nói đến Quận 1, thì các chủ đầu tư cho các khu quy hoạch còn quá thấp, vẫn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản hiện nay. Họ chỉ nghĩ quy hoạch xây dựng lên những khu đo thị mới trong thời kì hiện đại ngày nay. Thì ngược lại với dự án căn hộ Xi Grand Court quận 10 chủ đầu tư Phú Sơn Thuận đã có chính sách tái đầu tư, quy hoạch nhanh chóng tiến hành xây dựng nên chung cư mang tầm cỡ quốc tế. Với chính sách đền bù với mức ưu đãi chẳng hạn như: người sinh sống tại đây cam kết sẽ giảm giá thành khi sỡ hữu căn hộ mới, đền bù lại những chi phí vận chuyển, và là khách hàng uy tín của chung cư.

Phối cảnh “rợn người” giữa đô thị trong lòng Sài Gòn

Rate this post

Bài trước:

Bài sau:

0902 884 559
Back to top